Among Us เกมยอดฮิต เล่นได้ทั้ง iOS Android พร้อมโปรโกงเกม 2021 ฟรี

Among Us

Among Us เกมที่ทุกคนกำลังพูดถึงและให้ความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ ซึ่งยอดดาวน์โหลดในเดือนกันยายนที่ผ่านมาเพียงเดือนเดียว มีการโหลดไปแล้ว 43 ล้านครั้ง (เดือนสิงหาคม 18.4 ล้านครั้ง) กลุ่มผู้ชมเฉลี่ย 80,000 คน อะไรที่ทำให้เกมที่ได้ชื่อว่า เกมจับไต๋คนลวงโลก ได้รับความนิยมขนาดนี้ และแน่นอนว่าคำนี้มีที่มาที่ไปนั่นก็คือรูปแบบของการเล่นเกมซึ่งเราจะไปพูดถึงรายละเอียดกันในหัวข้อถัดไป แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเราไป ทำความรู้จักกับเกมนี้ พร้อม ๆ กับดูวิธีการเล่นเบื้องต้นกันก่อนดีกว่า

สารบัญบทความ

เกม Among Us คืออะไร

เกม Among Us ที่มาในธีมยานอวกาศ ซึ่งผู้เล่นจะต้องปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยทุกคนจะต้องขึ้นไปอยู่บนยานอวกาศ และ บางคนจะถูกกำหนดให้เป็น “ตัวดี” (Crewmer) และบางคนจะต้องถูกกำหนดให้เป็นตัวร้าย (Impostor) เปรียบเสมือนกับฝ่ายพระเอกและฝ่ายผู้ร้าย ซึ่งในภารกิจที่จะต้องปฏิบัตินั้น ตัวดีจะต้องทำหน้าที่ปกป้องยานอวกาศ และตัวร้ายก็จะต้องทำหน้าที่ในการปั่นป่วนทำลายล้างยานอวกาศให้ได้นั่นเอง

ความมันส์ของเกมนี้ อยู่ตรงที่มันเป็นเกมทำลายล้างมิตรภาพ เพราะในการเล่นแต่ละครั้ง เราจะต้องเล่นกับเพื่อนหรือผู้ร่วมห้อง ซึ่งเล่นด้วยกันได้ทั้งหมดมากถึง 10 คนในแต่ละครั้ง แน่นอนว่าถ้าหากเราเล่นกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้จัก จะยิ่งสนุกสุดมันเข้าไปใหญ่ เพราะเกมนี้ จะต้องมีการวาดลวดลายในการโกหก ใช้ชั้นเชิงในการเจรจาสารพัดรูปแบบเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด เราก็จะได้เห็นลีลาของเพื่อนเราในรูปแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนก็เป็นได้

รูปแบบและวิธีการเล่นเกม

เกมนี้เป็นเกมมัลติเพลเยอร์ สามารถเล่นพร้อมกันได้มากที่สุด 10 คนและยังสามารถตั้งค่าได้ว่าใน 1 รอบการเล่น เราจะกำหนดให้มีตัวร้ายทั้งหมดกี่คน ซึ่งกำหนดได้สูงสุด 3 คน ภารกิจทั้งหมดจะถูกแสดงอยู่ในมุมซ้ายของจอ ไม่ว่าใครจะได้รับบทบาทหน้าที่ใดก็จะต้องปฏิบัติภารกิจในหน้าที่ของตัวเองให้เสร็จทั้งหมด โดยที่ฝ่ายผู้ร้ายหรือ Imposter จะต้องกวาดล้างไล่ฆ่าเหล่าลูกเรือที่อยู่บนยานอวกาศให้หมดด้วยเช่นกัน

บนยานอวกาศจะมีปุ่ม Emergency Meeting เรียกว่าเป็นปุ่มประชุมด่วนเพื่อหารือว่าใครเป็นผู้ร้ายและถ้าในระหว่างการเล่นมีใครถูกฆ่าตายไปหรือใครไปพบศพ เราก็สามารถกดเรียกสมาชิกที่เหลือ จากจุดเกิดเหตุ เพื่อประชุมด่วนได้เลย กลยุทธ์ในการเล่นเกมนี้ สำหรับผู้ที่เป็น Crewmer หรือฝ่ายตัวดี จะต้องทำหน้าที่สอดส่อง สมาชิกที่เหลือว่าใครทำตัวน่าสงสัย หรือสงสัยว่าใครจะเป็นฝ่ายผู้ร้าย แล้วให้จดจำรูปพรรณสัณฐาน เอาไว้ว่าชื่ออะไรเป็นตัวสีไหน และจะต้องพยายามพูดโน้มน้าวใจสมาชิกคนอื่นๆให้เชื่อตามตัวเองให้ได้ โดยฟากฝั่งของตัวร้ายหรือ Impostor ก็ต้องทำเนียน ให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะเป็นพวกเดียวกันกับทุกคน แล้วคอยหาจังหวะดีๆเหมาะๆไปทำภารกิจของตัวเองในการลอบฆ่าผู้อื่นให้หมด ในขณะเดียวกันก็จะต้องตีเนียนอีกว่าเราไม่ได้เป็นคนฆ่า พูดไปพูดมาคล้ายๆกับตัวร้ายหรือตัวอิจฉาในละครนั่นเอง และถ้าหากทำได้ ตลอดรอดฝั่งจนจบเกม ก็จะเป็นผู้ชนะ

เกม Among Us กับระบบ Discuss ที่ผู้เล่นควรรู้ ?

ระบบนี้อีกระบบที่สำคัญสำหรับเกมนี้ นั่นก็คือการประชุมสนทนาหาตัวคนร้ายและจัดการโหวตออก หลังจากที่เราประชุมทีม เกมก็จะเข้าสู่หน้าจอการสนทนาที่เราสามารถแชทคุยกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ จุดนี้เองพูดเล่นจำเป็นที่จะต้องใช้ทักษะภาษาอังกฤษพื้นฐานในการสนทนา ซึ่งมันไม่ได้ยากเกินกว่าที่เราจะทำได้เลยฉะนั้นแล้วก็ไม่ต้องกังวลใจไปว่าเราไม่เก่งหรือไม่คล่องภาษาอังกฤษ การสนทนาโดยส่วนใหญ่จะเป็นการสนทนาทั่วไปเช่น พบศพที่ไหน ใครอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมากที่สุด เป็นต้น ซึ่งนอกจากนี้แล้วเราก็ยังเบาใจได้เพราะ มันจะมีตัวช่วยที่สำคัญนั่นก็คือ ในเกมนี้จะใช้สีแทนชื่อตัวละคร ซึ่งเราก็สามารถบอกได้ว่าสีแดงอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมากที่สุด เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว ในยานอวกาศจะมีห้องต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเราสามารถใช้อธิบายได้ว่า ในตอนเกิดเหตุใครอยู่ห้องไหน หรือเราอยู่ใกล้กับห้องไหน จุดใด ทั้งหมดนี้ก็คือกลไกที่เกมสร้างขึ้นมาเพื่อให้เราสับขาหลอกผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น ความปั่นป่วน ก็เกิดจากการที่ เราต้องปั่นหัวคนอื่นในขณะเดียวกัน เราก็กำลังถูกคนอื่นปั่นอยู่เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นกูเล่นทุกคนก็จะสามารถเลือกโหวตได้ว่าจะให้ใครออกจากยาน ซึ่งจุดนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของผู้เล่นแต่ละคนว่าเลือกที่จะเชื่อใคร ถ้าหาก เราโหวตถูกคน ก็จะเหลือเพียงแค่ลูกเรือที่เป็นฝ่ายตัวดี ในที่สุดหลังจากจบเกมเราก็จะชนะนั่นเอง

การดาวน์โหลดและการติดตั้ง

แน่นอนว่า Among Us เป็นเกมที่เราสามารถเล่นที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ดังนั้นความสะดวกสบายมากที่สุดคือการเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟน แล้วเราก็สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้โดยไม่เสียเงิน ด้วยการติดตั้งที่สุดแสนจะง่ายดายเหมือนการติดตั้งแอปพลิเคชั่นหรือโปรแกรมทั่วไป โดยสามารถเข้าไปใน Google แล้วค้นหา Among Us ดาวน์โหลด ได้ที่นี้

โปรโกง Among Us Hack APK MOD 2021

เกมสนุกๆ อย่าง Among Us ที่ตอนแรกนึกว่าใช้เล่นเพลินๆ ใช้สกิลในการเนียนเพื่อเอาตัวรอด ไม่ใช่เกมที่เล่นแบบเอาเป็นเอาตาย แต่กลับกลายเป็นเกมที่มีโปรโกงมากที่สุดอีกเกมก็ว่าได้โดยที่ส่วนใหญ่ จะใช้ Wallhack, Antiban, SeeGhosts, KillCooldown ในการไขความลับและ ทำให้ตัวเองสามารถอยู่ในมุมมืดและมองเห็นความจริงของให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทะลุกำแพง ไล่แทงคนอื่นได้แบบไม่ยั้ง หรือจะเป็นการมองเห็นได้ว่าใครคือ Impostor และอื่น ๆ อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าใครจะใช้โปรไหน 

แนะนำเกมได้เงินจริง คล้ายกับ AMONG US 2021

สมัคร COIN MASTER ได้เงินจริง

เกมดีเล่นสนุกสุดมันส์ อย่าง AMONG US กับสีสันที่สดใสของยานอวกาศและตัวละคร รวมไปถึงมันเป็นเกมเล่นฟรีจึงสามารถดึงดูดผู้คนมากมายจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเล่นพร้อมกันจนกระทั่งมียอดดาวน์โหลดมากมายถล่มทลาย คงจะเป็นอีกเกมที่ กลายเป็นเกมในยุคนี้ที่นักเล่นเกมทุกคนต้องรู้จัก